Những cách an toàn hơn để ăn mừng kỳ nghỉ

Các ngày lễ truyền thống rất quan trọng với mọi gia đình và trẻ nhỏ. Có một số cách để vừa tận hưởng kỳ nghỉ vừa có thể bảo vệ sức khỏe cho quý vị. Bởi lẽ trong ngày nghỉ lễ, nhiều thế hệ thường muốn sum họp cùng nhau nên cách tốt nhất để giảm thiểu nguy cơ mắc COVID-19 và đảm bảo người thân cũng như bạn bè an toàn hơn là hãy chủng ngừa nếu quý vị đủ điều kiện.

Dưới đây là những cách ăn mừng kỳ nghỉ an toàn hơn:

Bảo vệ những người chưa đủ điều kiện tiêm chủng như trẻ nhỏ bằng cách tự mình đi tiêm và đưa những đủ điều kiện xung quanh đi tiêm chủng.
Đeo khẩu trang vừa vặn che mũi và miệng nếu quý vị đến các địa điểm công cộng trong nhà trong khi chưa được tiêm chủng đầy đủ.
  • Ngay cả những người đã được tiêm chủng đầy đủ cũng nên đeo khẩu trang ở các địa điểm công cộng trong nhà tại những cộng đồng có khả năng lây truyền bệnh từ nghiêm trọng đến cao.
   • Không gian ngoài trời an toàn hơn trong nhà
  • Tránh các nơi đông người, thông gió kém.
  • Nếu quý vị mắc bệnh hoặc có các triệu chứng, vui lòng không tổ chức hoặc tham gia các buổi tụ họp.
  • Đi xét nghiệm nếu quý vị có các triệu chứng của COVID-19 hoặc tiếp xúc gần với người mắc COVID-19.
Nếu quý vị cân nhắc việc đi lại trong kỳ nghỉ hoặc sự kiện, hãy truy cập trang Du lịch của CDC để đưa ra quyết định tốt nhất cho chính bản thân và gia đình. CDC khuyến nghị tạm hoãn du lịch đến khi quý vị đã tiêm chủng đầy đủ.
 • Nếu quý vị chưa tiêm chủng đầy đủ và phải đi du lịch, hãy làm theo khuyến nghị về du lịch nội địa hoặc du lịch quốc tế của CDC đối với những người chưa được tiêm chủng.
 • Nếu quý vị dự định đi du lịch cùng một nhóm hoặc gia đình có người chưa được tiêm chủng, hãy chọn các phương án du lịch an toàn hơn.
 • Tất cả mọi người, kể cả những người đã tiêm chủng đầy đủ, đều phải đeo khẩu trang khi sử dụng phương tiên giao thông công cộng và tuân thủ các khuyến cáo về du lịch quốc tế.
Lưu ý đặc biệt:
 • Những người đang có bệnh hoặc đang dùng thuốc làm suy yếu hệ miễn dịch thì có thể không được bảo vệ hoàn toàn ngay cả khi đã được tiêm chủng đầy đủ và khi đã được tiêm một ​​​​​​​liều bổ sung. Họ nên tiếp tục thực hiện tất cả các các biện pháp phòng ngừa được khuyến nghị cho những người chưa được chủng ngừa, bao gồm cả việc đeo khẩu trang vừa khớp mặt, cho đến khi được nhà cung cấp dịch vụ y tế đưa ra lời khuyên khác.
 • Quý vị có thể chọn đeo khẩu trang bất kể mức độ lây truyền bệnh như thế nào nếu một thành viên trong gia đình quý vị bị suy giảm hệ miễn dịch, có nhiều nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng hoặc chưa được tiêm chủng.
 • Nếu quý vị dự định tụ tập với một nhóm người từ nhiều hộ gia đình và có khả năng đến từ nhiều vùng khác nhau trên cả đất nước, quý vị có thể xem xét các biện pháp phòng ngừa bổ sung (ví dụ: tránh không gian đông đúc trong nhà trước khi đi du lịch, tiến hành xét nghiệm) trước khi tụ tập để giảm thiểu tối đa nguy cơ.
 • KHÔNG đeo khẩu trang cho trẻ dưới 2 tuổi.

APHCV xin chúc quý vị một mùa lễ an vui. 

Nếu quý vị hoặc người quen của quý vị cảm thấy buồn hoặc lo lắng do cuộc sống bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, vui lòng gọi số (800) 854-7771 để được giúp đỡ.

Shop AmazonSmile and Support APHCV