APHCV hiện đang cung cấp thuốc chích ngừa COVID-19 cho bệnh nhân của chúng tôi và các thành viên của APHCV được chỉ định từ 12 tuổi trở lên.

Do số thuốc chích ngừa có giới có hạn, vui lòng gọi số (323) 644-3888 để biết thêm chi tiết hoặc lấy hẹn để chích ngừa.Để lấy hẹn khám bệnh, vui lòng gọi số


Những địa điểm APHCV nào đang có dịch vụ chích ngừa cho bệnh nhân?

Trung Tâm Y Tế Belmont

180 Union Place
Los Angeles, CA 90026
(Nằm trên đường Union Place ngay phía Tây của tòa nhà đa dụng của trường trung học Belmont)
Để lấy hẹn khám bệnh, vui lòng gọi số
323.644.3885

Trung Tâm Y Tế El Monte/Rosemead

9960 Baldwin Place
El Monte, CA 91731
Để lấy hẹn khám bệnh, vui lòng gọi số 626.774.2988

Trung Tâm Y Tế Los Feliz

1530 Hillhurst Avenue
Los Angeles, CA 90027
Để lấy hẹn khám bệnh, vui lòng gọi số 323.644.3888

Nếu quý vị là thành viên hoặc là bệnh nhân của APHCV mà quý vị không thể lấy hẹn được để chích ngừa, quý vị cũng có thể truy cập trang mạng của quận LA để tìm những cuộc hẹn chích ngừa Covid-19:
http://publichealth.lacounty.gov/acd/ncorona2019/vaccine/hcwsignup/
HOẶC LÀ
https://myturn.ca.gov/

Hội đủ điều kiện để được chích ngừa

Do số lượng thuốc chích ngừa có giới hạn, APHCV hiện chỉ cung cấp thuốc cho bệnh nhân của APHCV mà đã đáp ứng các tiêu chuẩn của tiểu bang California.

Vui lòng trở lại tại trang mạng này để biết khi nào những tiêu chuẩn đó có thay đổi hoặc mở rộng khi có thêm thuốc để chích ngừa. Các quy tắc sau đây từ tiểu bang California chỉ định những người hiện nay đang hội đủ điều kiện để được chích ngừa:

 • Phải là bệnh nhân của APHCV hoặc là thành viên của APHCV đã được chỉ định và từ 12 tuổi trở lên.
 • Đây phải là mũi chích đầu tiên (những người cần mũi thứ 2 (Pfizer hoặc Moderna) phải quay lại nơi họ đã nhận mũi đầu tiên)
 • Không được tiếp xúc với những ai nghi rằng bị COVID-19 hoặc dướng tính với COVID-19 trong 24 ngày qua
 • Hiện không mắc bệnh COVID
 • Không được điều trị COVID đơn dòng trong 90 ngày qua. Không được chủng ngừa BẤT KỲ loại thuốc chích ngừa nào trong 14 ngày qua.
 • Trước đây không có bị dị ứng nghiêm trọng với thuốc chích ngừa

Tại sao tiêm chủng lại quan trọng?

Chích ngừa là phường pháp phòng bệnh an toàn và hiệu quả. Chích ngừa cứu sống hàng triệu người mỗi năm và chích ngừa COVID-19 sẽ giúp làm chậm sự lây lan của COVID-19. Khi chủng ngừa, chúng ta không chỉ bảo vệ bản thân mà còn bảo vệ những người xung quanh. Các loại thuốc chích ngừa ở Hoa Kỳ đã được chứng minh hiệu quả và là sự bảo vệ chính sau khi tiêm chủng đầy đủ để không bị tử vong hoặc bệnh nặng khi mắc COVID-19.

Chích ngừa COVID-19 có tác dụng như thế nào?

Thuốc ngừa COVID-19 giúp cơ thể chúng ta phát triển khả năng miễn nhiễm đối với vi khuẩn gây ra COVID-19 mà chúng ta không cần phải mắc bệnh. Các loại thuốc ngừa làm việc khác nhau để bảo vệ cơ thể, nhưng với tất cả các loại thuốc, mục đích là tạo ra các tế bào trong cơ thể có thể “nhớ” cách chống lại vi khuẩn trong tương lai.

Để tìm hiểu thêm về các tác dụng của thuốc ngừa COVID-19, hãy bấm vào đây.

Các phản ừng phụ của thuốc chủng ngừa COVID-19 là gì?

Quý vị có thể bị các phản ứng phụ sau khi chích ngừa COVID-19, điều này là bình thường. Các phản ứng phụ của thuốc ngừa thường không kéo dài và sẽ giảm dần trong vòng 1-2 ngày. Một số phản ứng phụ thông thường của thuốc chủng ngừa COVID-19 có thể bao gồm:

 • Sốt
 • Đau, nhức cơ bắp
 • Nhức đầu
 • Ớn lạnh
 • Buồn nôn
 • Mệt mỏi
 • Đau cánh tay, đỏ cánh tay hoặc sưng tấy ở nơi được chích

Những phản ứng phụ là bình thường và là dấu hiệu cho thấy thuốc ngừa đang có tác dụng. Việc này cho thấy rằng cơ thể quý vị đang tiềm cách chống lại vi khuẩn và xây dựng đầy kháng trong cơ thể. Điều quan trọng là phải chích liều thứ hai ngay cả khi quý vị bị các phản ừng phụ sau liều đầu tiên.

Lời khuyên về những việc cần làm sau khi quý vị được chích ngừa

Sau khi quý vị đã được chích liều thứ hai, phải mất đến hai tuần sau liều cuối cùng thì cớ thể mới có được sự bảo vệ tốt nhất. Tùy thuộc vào loại thuốc quý vị được chích, điều này có nghĩa là quý vị sẽ được sự bảo vệ tốt nhất sau hai tuần.

 •  Nếu quý vị đã chích Moderna, quý vị sẽ được sụ bảo vệ tốt nhất sau liều thứ 2
 • Nếu quý vị đã chích thuốc chủng ngừa Johnson và Johnson, quý vị sẽ được sự bảo vệ tốt nhất sau liều đầu tiên vì đây là thuốc chủng một liều.

Điều quan trọng là phải tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng ngừa như rửa tay, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách với những người chung quanh.

Bấm vào đây để biết hướng dẫn của CDC về thời gian sau khi quý vị đã được tiêm chủng đầy đủ.


Nếu hiện nay quý vị có bất cứ mối quan tâm về mặt y tế nào hoặc có câu hỏi nào về thuốc chủng ngừa COVID-19, quý vị phải liên lạc với bác sĩ của quý vị, vui lòng gọi số 323.644.3888.

Để tìm hiểu thêm về thuốc chủng ngừa COVID -19, quý vị cũng có thể truy cập vào trang mạng của Sở Y Tế Công Cộng Quận Los Angeles hoặc trang mạng của Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Bệnh Dịch.

Bấm vào đây để biết thông tin về xét nghiệm COVID-19 hoặc để biết thông tin về các dịch vụ y tế của chúng tôi.